A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

TỐI ƯU HÓA QUẢNG CÁO BÁN HÀNG TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG

TỐI ƯU HÓA QUẢNG CÁO BÁN HÀNG TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG

Trang chủ Tin facebook TỐI ƯU HÓA QUẢNG CÁO BÁN HÀNG TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG

Các smartphone ngày càng rẻ và người dùng được tiếp cận nhiều hơn, nên việc thêm người dùng mạng xã hội qua di động ngày càng cao, theo thống kê 66% người sử dụng smartphone tiếp xúc với facebook thường xuyên, truy cập nhiều. Đây là một vấn đề đáng lưu tâm cho những ai đang kinh doanh trên này, bởi theo nhiều chuyên gia Metech thì theo dõi hành vi sử dụng của người dùng qua các phương tiên di động mang lại hiệu quả cao hơn người dùng destop, việc này giúp ra các chiến lược quảng cáo phù hợp cho từng đối tượng phù hợp hơn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng tìm hiểu các xu hướng mới trong quảng cáo facebook mới qua thiết bị di động:

1/ Quảng cáo qua các video :

Có thể bạn chưa biết rằng có hơn 4 tỉ người xem video mỗi ngày trên Facebook và 80% trong đó được xem từ điện thoại di động. Điều này có nghĩa là cứ 20 người xem video trên Facebook thì có tới 16 người xem từ điện thoại. Và có đến 63% khách hàng thừa nhận rằng xem video khiến họ cảm thấy hứng thú hơn, thậm chí là kích thích họ tin tưởng vào sản phẩm, tự tin mua hàng hơn. Đó là lý do bạn nên ưu tiên đưa các sản phẩm vào các video sinh động và hài hước.

2/ Tối ưu nút mua hàng trên mạng xã hội

Nút MUA được tối ưu cho phiên bản di động để kích thích người dùng tương tác mua hàng luôn trên mạng xã hội cũng đang là xu hướng rất hiệu quả hiện nay.

Như các bạn đã biết thì ngày nay việc sở hữu smartphone là rất đơn giản với mọi người, nó nhỏ gọn nên hầu như lúc nào người ta cũng cầm nó trên tay, như vậy bạn đã có điều kiện cần, điều kiện đủ là bạn phải làm thế nào, quảng cáo ra sao để người dùng cảm thấy hứng thú, click mua hàng nhanh gọn luôn là thành công.

Không giống như việc lướt web mua hàng, những gì bạn quảng cáo cho người xem cần ngắn gọn, xúc tích, kèm theo đó là nút mua hàng ngay bên dưới để tương tác luôn, không phải chuyển qua 1 link nào khác.

Bạn có thể tham khảo 1 số lưu ý dưới đây trong việc tối ưu nút Mua hàng:

Kích thước hợp lý – Hãy thiết kế thật hợp lý kích thước của nút Mua, vừa phải để người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy và quan trọng là dễ dàng chạm vào bằng ngón tay, có thể bạn cũng sẽ phải nghiên cứu để thiết kế nút Mua hàng đủ to để ngón tay của 1 khách hàng to hơn bình thường cũng có thể dễ dàng bấm vào.

Hiệu ứng hình ảnh – Hãy quan tâm tới điều này, hãy thiết kế thật dễ hiểu để đứa trẻ con cũng có thể hiểu rằng bấm vào sẽ mua luôn, nếu nút bạn thiết kế ra mà có người vẫn tự hỏi: Làm sao để mua cái này thì rõ ràng bạn nên xem lại thiết kế của mình.

Hiệu ứng kích thích – kích thích, dành cho nhứng người dùng đọc quảng cáo tò mò click xem có gì xảy ra.

Tuy nhiên hãy nhớ 1 điều rằng, size không phải là yếu tố quyết định người mua mua hàng, nhưng nó cũng đủ quan trọng để bạn dành thời gian nghiên cứu và tối ưu nó để khi kết hợp với hình ảnh, video, lời quảng cáo để tạo cho người dùng tương tác 1 cách liền mạch.

3/Lọc quảng cáo di động theo khu vực địa lý

60% khách hàng vẫn sử dụng smartphone khi họ đang đi mua sắm.

Khi họ đang đi mua sắm quần áo ở một phố chuyên quần áo, họ có thể vào bất cứ cửa hàng nào và mua hàng mà không phải cửa hàng của bạn, tại sao họ lại không vào cửa hàng của bạn? Có rất nhiều lý do: có thể do họ chưa đi đến cửa hàng của bạn thì đã vào cửa hàng khác trước đó và mua rồi.

Như đã nói ở trên, người dùng vẫn thường sử dụng điện thoại khi đi mua sắm, vậy sao bạn không quảng cáo cho họ thấy rằng cạnh họ có 1 cửa hàng quần áo rất đẹp mắt, giá rẻ, phù hợp với nhu cầu của họ? Dám cá rằng khi thấy vậy họ sẽ không ngần ngại tiến thẳng tìm cửa hàng của bạn luôn. Đó chính là lý do mà quảng cáo di động theo khu vực là rất hiệu quả.

Chắc chắn là việc lọc mục tiêu sẽ mang lại kết quả hiệu quả hơn rất nhiều.