A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Phân loại nhóm khách hàng trên facebook

Phân loại nhóm khách hàng trên facebook

Trang chủ Tin facebook Phân loại nhóm khách hàng trên facebook

Nghiên cứu hành vi của khách hàng online

Qua các nghiên cứu của Metech.com.vn, chúng tôi phân loại khách hàng làm 5 nhóm có hành vi tiếp cận sản phẩm khác nhau.

Thấy quảng cáo facebook là  đăng ký mua hàng

Đối với đối tượng khách hàng chiếm khoảng 5% lượng người mua sắm online; nhóm này thì bạn chỉ cần đưa ra 1 quảng cáo bắt mắt, với những hình ảnh sản phẩm chất lượng cao thì họ sẽ chịu dốc hầu bao mà không cần suy nghĩ.

Khách hàng muốn tìm hiểu thông qua người đã trải nghiệm 

Tham khảo trải nghiệm của người đi trước giúp khách hàng tự tin khi mua sản phẩm 

Nhóm khách hàng này chiếm khoảng 20% lượng người mua sắm online cũng khá dễ tính, chỉ cần có người xác nhận kiểu như: " À shop này bán hàng tốt giá rẻ, nhưng chất lượng không tồi " hoặc "shop này rất uy tín trên mạng" ; đối với nhóm này thì chúng tôi có thể giúp bạn với dịch vụ seeding, Metech.com.vn tự tin nâng độ uy tin của shop tốt nhất.

Khách hàng ưu thích shop hàng uy tín giá rẻ

Đối với đối tượng khách hàng này chiếm khoảng 30% lượng người mua sắm online Metech.com.vn đề xuất bạn hai hướng tiếp cận nhóm này như sau:

+Hướng 1: Bạn phải đặt mình vào vị trí khách hàng, tìm kiếm trên facebook, google; tối ưu giá của sản phẩm và sau có gắng minh bạch và đơn giản hóa sản phẩm. Vì nhóm khách hàng này chịu khó đọc nên bạn chịu khó ghi sẽ là lợi thế giúp bạn tiếp cận tốt hơn.

+Hướng 2: Do mỗi shop hay cơ sở sản xuất có một định hướng khách hàng khác nhau, đối với những shop tự tin về chất lượng, giá cả và độ tin cậy thì việc này không có gì gây hại, nhưng với các shop chưa làm được điều này thì hạn chế bàn hàng giùm người khách. Nghĩa là shop bạn chưa có thương hiệu xong bạn đang bán 1 sản phẩm dễ tìm kiếm trên google, nhưng bạn lại làm content và target, tên sản phẩm giống các shop nổi tiếng ---> đảm bảo bạn đang nắm chắc 90% thua lỗ. Bởi vậy, bạn nên chọn tên sản phẩm, keyword, content khác biệt đối với các shop đã có tên tuổi cùng mặt hàng với bạn.

Thấy quảng cáo facebook, hỏi ý kiến người thân

Nhóm này chiếm khoảng 15% lượng người mua sắm online, nhóm khách hàng này có thể giúp bạn tăng sale nhưng đồng thời có thể làm bạn giảm sale 1 cách không tưởng. Đối với nhóm người này tốt, lời khuyên chân thành nhất là cung cấp cho họ chất lượng dịch vụ tốt nhất, đây cũng là nhóm khách hàng tiềm năng cho bạn.

Khách hàng thích được chăm sóc tận tình 

Chăm sóc khách hàng tận tình giúp bạn chiếm được khách hàng tiềm năng

Nhóm này chiếm khoảng 30% lượng người mua sắm online, đối với nhóm người này thì vấn đề giá cả của mặt hàng không quan trọng, song shop bạn phải đạt độ uy tín nhất định trong mắt họ. Để làm được điều này bạn phải chịu khó đầu tư cho Fanpage, seeding, feedback; chứ không chỉ chạy quảng cáo fabook là bắt được nhóm đối tượng này đâu nhé.

Trên đây, Metech đã giới thiệu cho các bạn 5 nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng và hành vi của họ. Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề khác, hãy liên hệ ngay Metech.com.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó.

Metech Team