A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Những thủ thuật quảng cáo Facebook thu hút khách hàng

Những thủ thuật quảng cáo Facebook thu hút khách hàng

Trang chủ Dịch vụ Những thủ thuật quảng cáo Facebook thu hút khách hàng

Làm cách nào để có thể thu hút càng nhiều lượng truy cập tự nhiên tới Facebook của mình? Làm sao tính được ngân sách quảng cáo Facebook giá rẻ nhất? Những thủ thuật hữu ích cho cả quảng cáo Facebook, và các hình thức tiếp thị khác trên Facebook.

Thực hiện các chiến dịch quảng cáo thường xuyên

Duy trì quảng cáo Facebook giúp Fanpage có những lợi thế so với đối thủ

Hầu hết các chuyên gia marketting đều khuyên bạn nên duy trì các chiến dịch quảng cáo facebook, điều này giúp fanpage của bạn tương tác với khách hàng tốt hơn, nhận được các đơn hàng thường xuyên hơn và quan trọng hơn hết những fanpage được quảng cáo thường xuyên thì thường được facebook ưu tiên, đó là lợi thế rất lớn.
Khi các quảng cáo Facebook của bạn đang thực hiện, với thông điệp giúp giao tiếp với khách hàng giúp giao tiếp với khách hàng sẽ tạo hiệu ứng lan truyền và tăng lượng truy cập.

Hình ảnh quảng cáo Facebook phải rõ nét

Hình ảnh quảng cáo Facebook phải rõ nét

Đây là điều bắt buộc cho tất cả các hình ảnh không chỉ trong banner quảng cáo Facebook mà còn cho các hình ảnh viral khác, và cả video nữa. Thế nhưng đôi khi hình ảnh đưa lên Facebook lại không hiện rõ nét như bạn muốn. Vậy phải làm sao?

Sử dụng định dạng chữ trong Banner hợp lý

Một banner quảng cáo thu hút người xem, tạo ấn tượng và dễ đọc sẽ giúp fanpage tương tác tốt hơn. Bạn có thể sử dụng các định dạng chữ thông dụng như: Futura; Caslon; Brown; Brandon Crotesque; Proxima Nova; Helvetica Neue; Gotham; Neuzeit; Tiempos Headline; Georgia.

Bạn khi thực hiện chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh bằng Photoshop nên nhớ chỉnh DPI của hình ảnh là 300. Bạn cần phải thiết kế hình ảnh của mình là hình ảnh tĩnh nhé. Hình ảnh bạn lưu nên để định dạng png để hình ảnh luôn rõ nét và có thể dùng trên website hay trên các thiết bị khác.

Các kích thước ảnh quy định trên Facebook được Meteh cung cấp trong hình ảnh sau:

Hướng mục tiêu vị trí địa lý và ngôn ngữ bài viết trong các bài viết trên Fanpage

Bạn có thấy xa lạ với típ quảng cáo Facebook này không? Cả các bài viết thông thường trên Facebook bạn cũng có thể xác định mục tiêu vị trí địa lý cũng như ngôn ngữ cho nó.

Hãy đi tới phần Setting trong Page của bạn, vào phần Cài đặt (Setting). Tiếp theo hãy chọn Cài đặt chung (General) – dòng đầu tiên trong phần cài đặt. Bạn lựa chọn khung bên phải, dòng thứ ba, “Targeting and Privacy for Posts”. Bạn chọn Edit để xác định hướng đối tượng người dùng thấy bài post của bạn. Có ba lựa chọn cho bạn: Everywhere, State/ Province và City ( Mọi nơi, Quận/ Huyện và thành phố).

Những nội dung bài viết có tính liên kết - cộng đồng

Tạo cho bài viết của bạn có tính liên kết, cố gắng kéo bài theo các chủ đề; điều này sẽ tạo hứng thú cho người xem giúp fanpage của bạn có lượt người truy cập ổn định--> giúp bạn thu hút khách hàng hơn

Quảng cáo Facebook giúp kiểm tra nội dung bài quảng cáo của bạn

Khi bạn thực hiện quảng cáo Facebook, người xem bị thu hút đầu tiên chính là tiêu đề bài viết, và mô tả quảng cáo. Tiếp theo đó chính là nội dung bài viết khi người dùng click vào. Như vậy, thông qua quảng cáo Facebook, bạn có thể kiểm tra nội dung của bạn có thực sự tốt không?

Với kiểm tra nội dung như trên, ngân sách bạn không cần chi quá nhiều. Nếu khách hàng thực sự có hứng thú với bài viết của bạn, họ sẽ tương tác qua like, comment, share,..để cho bạn thấy được hiệu quả.

Tag bạn bè và tên thương hiệu

Bạn có thể thêm tên bạn bè và tên thương hiệu trong bài viết để tăng lượt truy cập nhiều hơn. Với thuật toán mới của News Feed, bạn dễ dàng tạo được thêm nhiều truy cập tới Fanpage của bạn tốt hơn. Với những người bạn được tag trên bài viết sẽ được hiển thị trên News Feed của bạn bè họ. Nội dung thông báo bạn bè của bạn đang được đề cập tới trong bài viết trên Fanpage.

Bạn đã tạo tự thu hút được khách hàng cho mình mà không cần sử dụng tới chiến dịch quảng bá bằng dịch vụ Facebook. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng nội dung này có liên quan tới những người mà bạn tag vào. Bạn còn có thể sử dụng hashtag trên bài viết để người dùng khi tìm kiếm sẽ dễ dàng thấy fanpage của bạn.

Thay đổi tiêu đề và thẻ mô tả đường dẫn

Thay đổi thẻ tiêu đề đường dẫn và thẻ mô tả để kích thích tò mò và đánh vào tâm lý người xem. Nó sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người truy cập vào bài viết của bạn.

Thay đổi người dùng, từ người xem thành khách hàng thực sự

Việc tương tác chính là típ quảng cáo Facebook cuối cùng cho việc cải thiện khách hàng truy cập vào fanpage. Khi bạn đứng vai trò là người chăm sóc khách hàng, tương tác và tìm hiểu nhu cầu, khách hàng sẽ cảm thấy gần gũi và thân thiện hơn với thương hiệu của bạn. Bạn có thể khuyến khích nhân viên cùng tham gia vào trang fanpage và thêm những hình ảnh hoạt động trong công ty để tăng thêm niềm tin và mối quan hệ của người dùng.

Mỗi bài viết bạn đăng tải hãy luôn quan tâm tới người dùng, để kịp thời trả lời và nhận yêu cầu. Theo thời gian, họ sẽ trở thành khách hàng, mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn với niềm tin tuyệt đối. Facebook cũng cung cấp một số tiện ích giúp người dùng có thể liên hệ trực tiếp với bạn: nút Call – to – Action; Hiển thị thông tin công ty, hiển thị bản đồ công ty;… Những tiện ích giúp bạn mở rộng giao tiếp và gắn kết với khách hàng của mình.