A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Những Thay Đổi Về Thuật Toán Hiển Thị Của Facebook

Những Thay Đổi Về Thuật Toán Hiển Thị Của Facebook

Trang chủ Tin facebook Những Thay Đổi Về Thuật Toán Hiển Thị Của Facebook

Thay đổi về thuật toán hiển thị của Facebook

Trước khi đưa ra quyết định chạy quảng cáo để tăng doanh số bán hàng, hay tang like facebook, fanpage... thì bạn hãy cố gắng đọc qua những thay đổi lớn này của facebook vì nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến những chiến dịch mà bạn phải mày mò đưa lên.

nhung thay doi ve thuat toan hien thi facebook

Trong khi Google cũng đang vật lộn để công bố về thay đổi lớn trong các thuật toán tìm kiếm gây đảo lộn trật tự về thứ hạng Website trên toàn thế giới thông qua các thuật toán thì Facebook cũng không chịu lùi bước lúc họ cũng vừa công bố sẽ thay đổi 3 vấn đề trong thuật toán của mình giúp các Post, Page xuất hiện trên News Feed của người dùng thay đổi đáng nói, đặc biệt là những post tới từ những Fanpage. Vậy cụ thể 3 thay đổi lớn trong thuật toán này như thế nào.

Thay đổi 1: New feed của facebook sẽ có thể n hìn thấy khá nhiều post từ một nguồn trên News Feed trong cùng 1 thời điểm thay vì chỉ một Post mới nhất từ mỗi nguồn như trước đây. Điều này giúp fanpage của bạn sẽ được tìm kiếm nhiều hơn nếu được update nội dung, cập nhật tin tức thường xuyên. Đây cũng là thay đổi duy nhất có lợi cho các fanpage hiện nay. Giải thích rõ hơn, nếu bạn like fanpage của dichvutanglike.net theo thuật toán trước thì chỉ khi có những post mới up lên thì mới được hiện nên các new feed, bây giờ thì bạn sẽ thấy khá nhiều cùng xuất hiện trên new feed của banjm tùy thuộc vào độ tương tác nữa.

Thay đổi thứ 2: Facebook sẽ ưu tiên hiển thị Post từ các bạn bè có tương tác cao hơn trong so với Post từ Fanpage mà bạn đã like, điều này tương đương chạy quảng cáo sẽ mất đi khá nhiều cơ hội bán hàng, đặc biệt là trúng những bạn nào có lượng bạn bè quá đông lại hay tự sướng thì chạy facebook chỉ có khổ, nếu như trước đây, những fanpage nào có lượng like càng cao thì tỉ lệ hiện lên newfeed càng lớn, nhưng qua thuật toán lớn này thì dù fanpage có hàng triệu like thì facebook vẫn ưu tiên hiển thị các thông tin của bạn bè, việc này có lẽ chúng ta cần suy nghĩ thêm về có lên tang like facebook ồ ạt hay tăng like từ từ, chậm mà chắc.

Thay đổi thứ 3: Facebook sẽ không hiển thị thông tin News Feed của các Post mà bạn bè của người mua Like hoặc Comment, điều này đó sẽ đánh thẳng vào lượng reach và tương tác trực tiếp với fanpage, trước đây có lẽ bạn sẽ gặp khá nhiều những kiểu post vớ vẩn do những người mua like sử dụng bots, app, nhằm thu về lượng reach và like của fanpage..

Có lẽ những thay đổi trên cũng sẽ làm thay đổi cục diện những trang Web hiện nay bởi lẽ có hiện tại sở hữu rất nhiều trang Web của các tổ chức và công ty quy mô nhỏ đang hoạt động dựa vào facebook là chính. Hãy chuẩn bị để đón nhận những thay đổi của thế giới mạng không day.

Tìm hiểu về cách target đối tượng quảng cáo facebook chuẩn