A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Những nguyên tắc cần rõ khi chọn mặt hàng bán trên facebook

Những nguyên tắc cần rõ khi chọn mặt hàng bán trên facebook

Trang chủ Tin facebook Những nguyên tắc cần rõ khi chọn mặt hàng bán trên facebook

Trong post này tôi không chỉ cách bạn chọn mặt hàng nào cho hiệu quả, song chúng tôi sẽ giúp bạn tránh khoản lỗ do đầu tư không đúng cách.


5 nguyên tắc vàng trong trọn mặt hàng trên facebook

1.Hiểu cơ chế hiển thị quảng cáo của facebook

Giá quảng cáo của Facebook không cố định, lượng người tương tác càng cao thì giá quảng cáo facebook càng giảm. Bởi vậy, bạn nên chọn mặt hàng nào có lương tương tác tốt nhất, những mặt hàng có thể target (nhắm mục tiêu ).

Ví dụ 1: 70% dân Việt Nam là nông dân và lao động chân tay => Cứ trên 50 tuổi ai cũng bị đau nhức xương nên sản phẩm đau nhức xương phù hợp với Facebook vì cứ tạo Quảng cáo nhắm tới người > 50 tuổi là có > 70% người nhìn thấy quảng cáo quan tâm.

Ví dụ 2: Facebook cho phép Target (Nhắm mục tiêu) tới người quan tâm tới oto, xe hơi mà những người đi oto dòng Sedan (dòng xe con) rất thấp nên thường bị các xe khác chiếu đèn vào chói mắt, rất nguy hiểm nên sản phẩm kính chống chói bán được trên Facebook.

Ví dụ 3: Ai cũng có 1 chiếc ví và ai cũng có nhu cầu mua ví nhưng không phải lúc nào họ cũng có nhu cầu mua, chỉ khi hỏng hoặc mất thì họ mới cần mua tới Ví nên dù nhiều người quan tâm nhưng sản phẩm Ví không phù hợp với Facebook Marketing. Nó là sản phẩm nhu cầu cao nhưng lúc nào cần họ mới mua => Sản phẩm Ví phù hợp với Google, khi cần người ta sẽ tìm.

2. Lợi thế của những sản phẩm độc quyền

Như bạn thấy cái gì càng độc quyền càng dễ làm ăn, ngay cả trên facebook. Ý chúng tôi ở đây không phải bắt bạn đi hang cùng ngõ hẻm kiếm những thứ như vây, chúng tôi muốn bạn hiểu rằng, đối với những mặt hàng có ở siêu thị hay các cửa hàng thì dù bạn có làm target tốt cỡ nào thì thất bại cũng ở trước mắt bạn.

3. Chọn sản phẩm mang lại cho bạn lợi nhuận lớn.

Theo khảo sát của chúng tôi, bạn nên chọn những sản phẩm có giá trị cao và lợi nhuận thuần mang về cho bạn ít nhất phải là 300 ngàn đồng;Vì chỉ ở mức lãi này bạn mới đủ trả chi phí vận hành: tiền quảng cáo, lương nhân viên, tiền điện thoại , hàng tồn và phí ship.... khá nhiều chi phí phát sinh khi bạn phát triển dịch vụ, bạn nên cân nhắc các vấn đề này trong khi chọn mặt hàng nhé.

4. Giảm thiểu tối đa phí ship và hàng tồn
  
Bạn nên chọn những sản phẩm ít size, ít màu , ít mẫu. Những sản phẩm như vậy giúp bạn giảm tối đa phí ship hàng ở các tỉnh xa; mặt khác giúp bạn bảo toàn vốn tốt hơn khi không phải bỏ quá nhiều chi phí đầu tư.

5. Nguồn cung ổn định

Dù là bán hàng online hay bán hàng truyền thống thì nguồn hàng ổn định vẫn là điều tiên quyết khi chọn sản phẩm, đăc biệt trong bán hàng online bạn sẽ gặp muôn vàn khó khăn khi nguồn hàng của bạn bấp bênh. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược kinh doanh của bạn.Ngoài ra nguồn hàng ổn định cũng giúp bạn mang lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Tạo cho bạn cơ hội tìm kiếm những khách hàng tiềm năng trong tương lai.