A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Mẹo bán hàng trên facebook hiệu quả P1

Mẹo bán hàng trên facebook hiệu quả P1

Trang chủ Tin facebook Mẹo bán hàng trên facebook hiệu quả P1

Cách xác nhận dấu tích xám cho fanpage doanh nghiệp

mẹo bán hàng trên facebook hiệu quả

- Quảng cáo Trang hay quảng cáo tăng like cho Fanpage (Promote your page) là hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay, thích hợp để quảng bá Fanpage giúp cho nhiều người biết đến trang và thương hiệu của bạn. Thông điệp quảng cáo Trang thường ngắn gọn, giới hạn trong 90 ký tự nên thông điệp cần có tính kêu gọi hành động, súc tích với ngôn từ sắc bén đi cùng hình ảnh thu hút.

- Quảng cáo bài viết (Boost your page) là hình thức quảng cáo giúp cho bài đăng tiếp cận được đến nhiều khách hàng hơn, nó thích hợp cho việc quảng cáo trực tiếp các loại sản phẩm và dịch vụ đến với người dùng Facebook.

- Quảng cáo truy cập đến website (Send people to your website) là hình thức quảng cáo kết nối trực tiếp đến website bán hàng của bạn, thông thường là các landing page bán hàng.

- Quảng cáo thu hút mọi người cài đặt ứng dụng (Get installs of your app) dành riêng cho các nhà phát triển ứng dụng, trò chơi và đặc biệt thích hợp khi quảng cáo các ứng dụng trên thiết bị di động.

- Quảng cáo người tham dự sự kiện (Raise attendance at your event) cho phép các sự kiện được quảng bá rộng khắp đến đối tượng người dùng Facebook, nên cung cấp đầy đủ thông tin tên sự kiện, ngày tháng, địa điểm và thời gian tổ chức trong giới hạn 90 ký tự.

- Quảng cáo thu hút mọi người nhận khuyến mại (Get people to claim your offer) rất thích hợp nếu bạn đang triển khai các chương trình khuyến mại, giảm giá hay tri ân khách hàng.

- Quảng cáo lượt xem video (Get video views) mang lại các lượt xem video cho trang, hình thức quảng cáo này đặc biệt hiệu quả khi các cửa hàng hay doanh nghiệp có các video viral có sức lan tỏa cao phục vụ cho việc bán hàng ví dụ như video quảng cáo cốc đổi màu, giày đốt không cháy,…

Nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu

Nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu giúp quảng cáo của bạn tiếp cận chính xác các khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

- Vị trí (Location) quốc gia và thành phố mà bạn hướng đến ví dụ như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cùng với bán kính xung quanh. Nếu bạn chỉ cung cấp sản phẩm, dịch vụ ở một thành phố, quận huyện cố định thì có thể chọn riêng thành phố hay quận huyện đó còn nếu bán hàng trên toàn quốc thì chọn Việt Nam. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào vào mục tiêu khách hàng mà bạn hướng đến.

- Tuổi (Age) là một tiêu chí quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook bởi các đối tượng khách hàng có độ tuổi khác nhau thường có sở thích hoặc nhu cầu mua sắm khác nhau. Chọn lựa đúng độ tuổi khách hàng phù hợp với sản phẩm, dịch vụ quảng cáo giúp cho lượng tương tác với quảng cáo nhiều hơn đồng thời khả năng mua hàng cao hơn. Ví dụ như khi bạn chạy quảng cáo bán sản phẩm quần áo thời trang giá rẻ có thể chọn đối tượng khách hàng có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.

- Giới tính (Gender) giúp phân loại đối tượng khách hàng dựa theo giới tính tùy theo sản phẩm, dịch vụ hướng đến ví dụ bạn bán đồng hồ nam thì chủ yếu chỉ nên hướng đến đối tượng khách hàng là nam giới.

- Sở thích (Interest) ngày càng trở nên quan trọng, nó giống như việc bạn lựa chọn các từ khóa, từ đó việc hướng đến khách hàng mục tiêu chính xác hơn. Ví dụ như khi bạn bán đồ phượt thì nên hướng tới các đối tượng khách hàng thích du lịch, thích phượt,…

Việc thấu hiểu và phân loại đúng các khách hàng tiềm năng mang lại hiệu quả rất tốt cho hoạt động quảng cáo và gia tăng cơ hội bán hàng và tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Nội dung thu hút và lôi cuốn

mẹo bán hàng trên facebook

Đối với bất kỳ hình thức quảng cáo bán hàng trên Facebook nào thì nội dung luôn đóng vai trò quan trọng. Nó tác động rất nhiều đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo bởi dù Target Audience tốt nhưng nếu nội dung kém thu hút thì rất khó tạo ra được tỷ lệ chuyển đổi thành các đơn hàng cao.

- Nội dung quảng cáo cần tạo được sự thu hút và đánh đúng tâm lý của khách hàng đồng thời làm nổi bật, nhấn mạnh vào các thông tin quan trọng. Đặc biệt, quảng cáo phải có các từ mang tính chất kêu gọi hành động (Call To Action) kích thích người dùng Facebook tương tác với quảng cáo. Đặc biệt phần tiêu đề phải ấn tượng để kích thích người dùng khám phá phần nội dung tiếp theo.

- Kết hợp chiến dịch quảng cáo với các hình thức khuyến mại để thu hút khách hàng quan tâm hơn, đặc biệt là khi quảng cáo bài viết. Các hình thức khuyến mại phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như không tính phí giao hàng, đổi trả hàng trong thời gian dài, tặng quà tặng hay sản phẩm khác đi kèm, giảm giá, dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ, mua nhiều tặng thêm (mua 2 tặng 1), mua hàng giá 0 đồng, tặng coupon, tích điểm đổi quà,…Các thông tin khuyến mại này cần được làm nổi bật hơn.

Hình ảnh quảng cáo ấn tượng tạo sự thu hút đối với người dùng Facebook và tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo.

- Sử dụng hình ảnh quảng cáo ấn tượng, kích thích mạnh thị giác của người dùng, khiến cho khách hàng có cảm nhận tích cực ngay ở lần đầu tiên. Hình ảnh nên thể hiện sản phẩm, dịch vụ một cách chân thực và chuyên nghiệp đi cùng thông điệp mua hàng hoặc chương trình khuyến mại trên hình ảnh ví dụ sale off 50%. Đồng thời, các hình ảnh nên được gắn logo hoặc tên thương hiệu để tạo sức lan tỏa của thương hiệu đến với người dùng Facebook. Bên cạnh đó, các hình ảnh quảng cáo ăn theo các xu hướng hoặc sự kiện đang ngày càng phổ biến có thể giúp người dùng Facebook quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ hơn ví dụ như quảng cáo dịch vụ tẩy nốt ruồi ăn theo cô giáo Bọ Cạp,..

Tuân thủ chính sách của Facebook

mẹo bán hàng trên facebook

Tuân thủ các chính sách của Facebook để tránh việc tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa hoặc không được xét duyệt quảng cáo.

- Đầu tiên là tránh vi phạm luật quảng cáo của Facebook như quảng cáo mặt hàng không được phép như thuốc lá, thuốc trái phép, đạn dược, thực phẩm bổ sung cùng với đó là các nội dung bị cấm như hình ảnh khiêu dâm, gợi dục, bạo lực hay gây sốc. Bạn có thể xem thêm chính sách quảng cáo của Facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/policies/ads để tránh trường hợp tài khoản quảng cáo bị khóa mà không biết nguyên nhân.

- Tránh việc nợ tiền quảng cáo Faceobook hoặc tài khoản bị nghi ngờ gian lận bởi việc sử dụng coupon và chạy bùng quá nhiều khiến cho Facebook khá nhạy cảm với các tài khoản quảng cáo của người dùng đến từ Việt Nam. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải xây dựng cho tài khoản Facebook của mình một mức độ tin tưởng (độ trust) với Facebook bằng việc sử dụng các tài khoản minh bạch, có thời gian sử dụng lâu dài. Ngoài ra, tránh việc không thanh toán, nợ tiền quảng cáo dù chỉ là số tiền nhỏ.

- Lựa chọn ảnh quảng cáo hợp lý bởi Facebook có chính sách ảnh quảng cáo không được vượt quá 20% văn bản (text) so với diện tích ảnh bởi điều này có thể khiến người dùng Facebook cảm thấy khó chịu giống như việc spam nên Facebook có thể không xét duyệt quảng cáo của bạn. Do đó, khi chạy quảng cáo bạn nên cẩn thận kiểm tra hình ảnh và diện tích văn bản để tránh vấn đề này. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay để bắt đầu thực hiện việc kiểm tra hình ảnh một cách nhanh chóng.

- Facebook có thể khóa tài khoản quảng cáo của bạn nếu tài khoản của bạn từng chạy nợ, chạy bùng hay tăng like bằng các ứng dụng hay công cụ gian lận. Bên cạnh đó, nếu bạn chia sẻ quyền quảng cáo cho các tài khoản từng chạy nợ, chạy bùng thì tài khoản chính của bạn hoàn toàn có thể bị khóa. Facebook vô cùng nhạy cảm với các tài khoản thiếu tính minh bạch và bị cho vào tầm ngắm nên bạn cần hết sức cẩn thận khi chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook.

- Không nên tạo quá nhiều quảng cáo trong một thời điểm hoặc đột ngột xóa các quảng cáo đang chạy bởi điều này có thể khiến Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn có các dấu hiệu bất thường. Vì vậy, bạn cần chia thời điểm tạo quảng cáo cho thích hợp, không nên tạo một lúc quá nhiều quảng cáo đồng thời nên xóa quảng cáo sau khi tạm dừng chiến dịch.

- Một nguyên nhân khác khiến cho nhiều tài khoản quảng cáo bán hàng trên Facebook của bạn bị khóa hoặc không được xét duyệt quảng cáo chính là vấn đề liên quan đến thẻ visa. Trong đó có thể tên tài khoản Facebook không trùng với tên chủ thẻ visa, một thẻ visa kết nối với quá nhiều tài khoản chạy quảng cáo, thẻ visa từng được sử dụng để chạy coupon gian lận, thẻ visa từ các ngân hàng kém uy tín hoặc số tiền trong visa không đủ để chạy quảng cáo.