A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Chăm đọc báo để tạo những content độc đáo, thu hút người đọc

Chăm đọc báo để tạo những content độc đáo, thu hút người đọc

Trang chủ Tin facebook Chăm đọc báo để tạo những content độc đáo, thu hút người đọc

Ở bài trước tôi đã nói về vấn đề trải nghiệm quan trọng như thế nào trong việc viết content facebook. Việc trải nghiệm sẽ đem lại cảm xúc và cảm xúc chính là “linh hồn” để tạo nên một content hoàn hảo.

Viết content như thế nào để gây được sự chú ý của người đọc

Tuy nhiên, đa số chúng ta còn trẻ, đều thiếu trải nghiệm do đó có cần một cách khác để làm content tốt tại thời điểm này và đó chính là đọc và xem. Theo tôi việc đọc báo, theo dõi các thông tin thời sự là một trong những cách hiệu quả nhất.

Tùy thuộc vào đặc điểm nghề nghiệp mà bạn sẽ lựa chọn một vài tờ báo phù hợp để đọc. Việc đọc báo chúng sẽ đem đến nhiều hiểu biết và kiến thức hữu ích cho ngành nghề của chúng ta. Đặc biệt, đọc báo đúng cách sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng để phát triển content bán hàng trên facebook.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết đọc báo đúng cách. Cách đọc của tôi là khi có 1 tin hot nào đó xuất hiện trên báo tôi sẽ phân bổ các bài báo đưa tin đó thành 2 luồng tin : TIN CHÍNH và THÔNG TIN KHAI THÁC.

Để mọi người dễ hình dung tôi sẽ lấy tin hot gần đây nhất là “Cụ Rùa Hồ Gươm qua đời” . Thông tin mà báo chí muốn truyền tải là “Cụ rùa Hồ Gươm đã qua đời” – Đó chính là thông điệp chính và cũng là tin chính.

Vậy TINH CHÍNH là những thông tin quan trọng chứa đựng THÔNG ĐIỆP CHÍNH cần truyền tải. Thông điệp này sẽ xuất hiện trong tất cả các bài báo. Cụ thể : “Cụ Rùa Hồ Gươm qua đời (Chết/ mất/ đi)…”.
Thứ hai là TIN KHAI THÁC. Trong tin khai thác lại có 2 loại tin:

– Loại số 1 là các tin khai thác từ tin chính : Ví dụ “Tuổi thọ cụ/ Nguồn gốc (giống) của cụ rùa/Cân nặng của cụ/Phương án bảo quản xác cụ/ Xôn xao cụ Rùa hồ Gươm đi… “

– Loại số 2 là các tin khai thác theo dòng sự kiện: Ví dụ “Cụ rùa ra đi trước tết…”

Có một lưu ý là dù tin khai thác có viết trên trời dưới bể như thế nào thì kiểu gì trong đó cũng có câu thông điệp. Ví dụ như ở trên là “Cụ Rùa hồ Gươm chết” . Tương tự, khi bạn viết content bán hàng hay nhằm mục đích nào đó thì tất cả các bài viết đều cần BẬT LÊN ĐƯỢC THÔNG ĐIỆP CHÍNH mà bạn muốn truyền tải.”