A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Cách xây dựng thương hiệu trên Facebook

Cách xây dựng thương hiệu trên Facebook

Trang chủ Tin facebook Cách xây dựng thương hiệu trên Facebook

Cùng Metech tham khảo cách xây dựng thương hiệu facebook:

1. Logo nổi trội trên Avatar:

Avatar là thứ xuất hiện nhiều nhất trên new feeds khách hàng của bạn (từ các bình luận, đến hình ảnh chia sẽ, like...) nên bạn cần tối ưu hình ảnh avatar, đưa thương hiệu của bạn đến gần người dùng hơn.

avatar bắt mắt đưa thương hiệu bạn đến gần khách hàng hơn

Avatar đúng chuẩn đưa thương hiệu của bạn đến gần khách hàng hơn

Những yếu tố tạo nên một avatar thương hiệu hoàn hảo:

  1. Avatar bắt mắt nhưng phải đơn giản.
  2. Avatar  bao quát nội dung doanh nghiệp muốn hướng đến khách hàng. 
  3. Chứa logo thương hiệu.
  4. Kích thước chuẩn phù hợp cả trên thiết bị di động. Avatar hiển thị ở kích thước 170x170 pixel trên trang đối với máy tính, 128x128 pixel đối với điện thoại thông minh và 36x36 pixel đối với hầu hết điện thoại thông thường.

2. Ảnh bìa Fanpage 

 Việc của bạn là thiết kế một ảnh Cover có kích thước chuẩn và tạo ấn tượng và bắt mắt cho khách hàng đồng thời bao quát những gì doanh nghiệp muốn bạn truyền đạt tới khách hàng. Bạn có thể thay đổi ảnh Cover thường xuyên để phù hợp các chương trình sale, chính sách....những tiêu điểm mà doanh nghiệp muốn khách hàng hướng tới.

cách xây dựng thương hiệu facebook

 Thiết kế một ảnh Cover có kích thước chuẩn và tạo ấn tượng và bắt mắt cho khách hàng

  •  Với bất cứ ảnh Cover nào có thể là chương trình Sale off, khai trương.... thì bạn cần phải đồng bộ hóa với ảnh đại diện về Font chữ, màu sắc, và làm cho bức ảnh thật sinh động và bắt mắt và điều này sẽ khiến cho khách hàng thích thú hơn với trang của bạn. 
  • Hãy nghiên cứu cách làm của những gã khổng lồ.

3. Icon và ảnh đại diện cho ứng dụng

Bạn nghĩ sao nếu bạn có icon đúng với doanh nghiệp, nhìn icon là khách hàng có thể nhận ngay ra bạn. Điều đó thật tuyệt vời phải không? Hãy chọn những icon và ảnh đại diện phù hợp với từng Tab điều này giúp bạn trở lên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Xây dựng thương hiệu trong thời buổi kinh doanh online bùng nổ

Mua like cho Fanpage

4. Thêm ứng dụng vào các tab

cách xây dựng thương hiệu trên facebook

Hãy tạo ra vài tab ứng dụng cho trang Facebook của bạn và bạn có thể chèn vài nội dung như video, văn bản.... đây là một cơ hội giới thiệu tới khách hàng và bạn phải lưu ý các nội dung liên quan phải có quan hệ mật thiết với nhau và phải liên quan tới thương hiệu và dịch vụ của bạn.

  • Không nên sử dụng chiêu trò câu like, đố vui... điều này thật vô bổ và chỉ tốn công sức và tiền bạc của bạn mà thôi.

5. Video quảng bá thương hiệu

Video ngắn gọn, hấp dẫn luôn là cách thức tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng, bạn có thể tham khảo cách làm video của các thương hiệu lớn như Ford, Starbucks...

  • Hãy nhớ bạn hãy tạo ra những video thú vị có thời gian ngắn sẽ có sức hút tốt hơn nhé

6. Thường xuyên thay đổi nổi dung

Một phần quan trọng để xây dựng thương hiệu của bạn cách bền lâu nhất đó chính là việc update cách thường xuyên, bạn có thể chia sẻ các nội dung thú vị, chia sẻ công thức, lưu ý, bán hàng, đăng tải video..... tất cả những gì bạn đang làm làm hướng tới khách hàng. Hãy lập ra kế hoạch cập nhật nội dung để fanpage của bạn không bị nhàm chán.
 
cách xây dựng thương hiệu facebook
  • Thỉnh thoảng hãy đăng các nội dung như các trò chơi nho nhỏ nhằm tăng tương tác với page đây là cách tạo cảm hứng và kích thích khách hàng bình luận.

7.Thường xuyên tổ chức các chương trình, sự kiện

Tổ chức các chương trình, sự kiện để tri ân khách hàng đồng thời đây là cách tương tác, chăm sóc khách hàng tốt nhất tiềm năng của bạn tốt nhất. Hãy tận dụng Fanpage của bạn để lưu dữ kiệu về sở thích, hành vi, điều kiện kinh tế của khách hàng để tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

cách xây dựng thương hiệu trên facebook

9. Hình ảnh thú vị

cách xây dựng thương hiệu trên facebook

Hình ảnh luôn là một vũ khí mạnh của Page. Do đó hãy tạo ra những bức ảnh hấp dẫn liên quan tới ngành nghề sản phẩm của mình và bạn có thể nhận được hàng nghìn truy cập. Đừng sử dụng các hình ảnh có nội dung phản cảm hoặc gây khó chịu cho người xem. Bạn có thể thường xuyên theo dõi thói quen, xu hướng like trang để định hướng xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt nhất.

Trên đây, Metech chia sẽ với bạn cách xây dựng thương hiệu trên Facebook. Chúc bạn thành công.