A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Bí kíp giúp bạn ship hàng hiệu quả

Bí kíp giúp bạn ship hàng hiệu quả

Trang chủ Tin facebook Bí kíp giúp bạn ship hàng hiệu quả

Khi bạn đưa thông tin sản phẩm lên website, khách hàng tìm những mặt hàng phù hợp với sở thích thì điều đầu tiên họ chú ý là giá cả, tuy nhiên giá các sản phẩm lại bị đội lên khá nhiều nếu tính thêm cả phí ship hàng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến quyết định chi tiền của những người mua sắm online.

Ký hợp đồng rõ ràng với bên ship hàng

Tốt nhất là bạn nên hợp tác với các đơn vị ship hàng uy tín như shipchung, kenry.... Hợp đồng chặt chẽ về các điều khoản chuyển phát, hoàn, chậm hoàn:

Trường hợp bưu gửi không phát được với bất kể lý do gì, bên chuyển phát liên hệ với người gửi hoặc bưu cục nhận gửi đồng thời nhapaj ngay thông tin lên phần mềm BCCP và gửi mail cho bên A. Nếu các đơn hàng tự động hoàn về mà không có xác nhận của bên A thì bên B phải chịu cước phí vận chuyển 2 chiều đồng thời phải mua và thanh toán giái trị của kiện hàng đó.

Thời hạn trả bưu gửi chuyển hoàn cho Bên A: tính từ ngày bên A xác nhận cho hàng hoàn về với bưu tá địa phương thì trong vòng 7 ngày đối với dịch vụ chuyển phát nhanh cho hàng hoàn về, 15 ngày đối với dịch vụ chuyển hàng đảm bảo. Nếu sau thời gian đó mà không hoàn về thì Bên B phải chịu cước phí vận chuyển 2 chiều đồng thời phải mua và thanh toán giá trị của kiện hàng đó.

Nếu bên chuyển phát không đi phát hàng theo quy định mà yêu cầu khách hàng đến bưu cục nhận thì bên chuyển phát phải bồi thường cho bên thuê chuyển phát 100% giá trị hàng hoá thu hộ.

Miễn phí ship hàng

Giao hàng miễn phí sẽ giúp người dùng tin tưởng thương hiệu của bạn hơn

Miễn phí giao hàng luôn là một chiến lược thu hút khách hàng cực kỳ hiệu quả nhưng đầy sự liều lĩnh trong kinh doanh.

Những cụm từ như Free shipping hiển thị trên website sẽ tạo cho khách hàng cảm thấy yên tâm bởi tính cách người Việt khá tiết kiệm. Bên cạnh đó, việc miễn phí giao hàng sẽ là một cú đấm martketing vào đối thủ, giúp bạn nổi bật hơn khi họ không đưa ra dịch vụ này. 

Áp dụng hình thức Ship hàng thu tiền

Dịch vụ thu hộ CoD là một loại hình dịch vụ mới xuất hiện ở Việt Nam một vài năm gần đây. Thông qua hình thức này người bán hàng sẽ ủy thác cho nhân viên bưu tá của hãng vận chuyển thu hộ một khoản tiền từ người nhận (người mua hàng) khi giao hàng và khoản tiền này sẽ được chuyển trả lại người mua sau khi đơn hàng được giao thành công.

Hình thức ship CoD giúp khách hàng tin tưởng lựa chọn giao dịch với bạn

Với hình thức này sẽ tránh tối đa các hình thức lừa đảo trực tuyến và hạn chế 100% rủi ro cho khách hàng. Shop của bạn sẽ tạo được sự tin tưởng với khách hàng vì họ sẽ chỉ phải trả tiền khi đã được tận mắt xem và kiểm tra hàng mà mình đặt mua trực tuyến. Nếu không vừa ý, khách hàng hoàn toàn có thể trả lại hàng cho bạn.

Tuy nhiên với hình thức này bạn sẽ gặp phải rủi ro về hàng hóa khi khách không nhận hàng. Trong quá trình  xem hàng, vận chuyển chiều đi và chuyển hoàn về địa chỉ của bạn, hàng hóa hoàn toàn có thể bị hỏng hóc hoặc hư hại, và bạn chính là người phải chịu phần thiệt hại này. Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc về việc ai sẽ là người chịu phí vận chuyển (chiều đi + chuyển hoàn) trong trường hợp khách không nhận hàng.

Cung cấp toàn bộ các thông tin về chi phí phải trả cho người mua hàng

Các chủ shop nhỏ tự đi giao hàng, thường áp dụng chiến thuật này trong kinh doanh trực tuyến. Họ sẽ để khách hàng tự lựa chọn địa điểm muốn nhận hàng cùng với bảng chi phí kèm theo. Hoặc nếu các chủ shop thuê các đơn vị giao hàng hộ, họ sẽ báo lại cho khách hàng biết chi phí ship hàng là bao nhiêu và để người mua quyết định có chọn đơn vị chủ shop gợi ý hay không? Hay chọn đơn vị nào khác.

Mặc dù hình thức này không có sức thu hút lớn như cách thứ nhất nhưng nó lại tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng. Họ nghĩ rằng sản phẩm của mình sẽ không bị đẩy giá lên một cách không minh bạch và biết đúng được giá trị thật của món hàng. Ưu điểm của cách làm này đó là bạn không phải chịu hoàn toàn chi phí ship hàng giúp doanh thu không bị ảnh hưởng.

 Áp dụng một mức giá ship cố định

Đây là phương thức vận chuyển mà các shop bán hàng phải đưa ra một mức phí cố định cho đơn hàng của mình. Có thể dựa theo giá trị đơn hàng, cân nặng hay tổng số lượng đơn hàng của khách. Cách làm này sẽ gây được niềm tin với khách hàng vị họ biết được rằng bạn không thu phí quá thấp hoặc quá cao của khách.

Metech Team